WE ARE INDUSTRIAL EQUIPMENTS AND COMPREHENSIVE SOLUTIONS SUPPLIER

9 bước sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu cách sử dụng máy phát điện một cách an toàn và hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng cần biết nhé.

 

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng tăng cao trong những hộ gia đình hay những doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Máy phát điện có rất nhiều loại và chúng ta cần lựa chọn phù hợp với tiêu chí đặt ra.

 

Nếu không sử dụng máy phát điện đúng cách chúng sẽ gây ra những hậu quả, thiệt hại cho hộ gia đình, doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, bài viết này nhằm đem đến thông tin hữu ích, giúp mọi người sử dụng máy phát điện một cách an toàn và hiệu quả.

 

LỰA CHỌN MÁY PHAT ĐIỆN CÓ CÔNG SUẤT PHÙ HỢP:

 

Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ lựa chọn loại máy phát điện có công suất và ưu nhược điểm phù hợp. Đánh giá của một vài loại máy phát điện sẽ được liệt kê sau đây. Chúng là những loại máy phát điện hàng đầu Thế Giới, thân thiện với môi trường trong sự báo động của không khí hiện nay.

 

Bài viết liên quan về Máy phát điện:

 1. Máy phát điện là gì?
 2. Nguyên lý máy phát điện như thế nào?
 3. Cấu tạo bộ điều khiển máy phát điện
 4. Hệ thống Turbo tăng áp hoạt động như thế nào?
 5. Hướng dẫn cách chọn máy phát điện hợp lý tiết kiệm chi phí nhất
 6. Hướng dẫn sử dụng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu nhất
 7. Cách chống ồn hiệu quả khi sử dụng máy phát điện
 8. Định mức tiêu hao năng lượng của máy phát điện
 9. Hướng dẫn chọn mua máy phát điện
 10. FAQ - Những câu hỏi thường gặp khi mua máy phát điện
 11. Cách khắc phục máy phát điện không nổ đều
 12. Máy phát điện giá bao nhiêu tiền

 

Máy phát điện Denyo:

 

Máy phát điện Denyo vô cùng đa dạng với các loại công suất lớn nhỏ khác nhau nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Ưu điểm nổi trội của máy này chính là âm thanh phát ra rất nhỏ. Khi máy vận hành, nhiên liệu được tiết kiệm tối đa mà vẫn chạy máy mượt mà.

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-1

 

Nhiều nghiên cứu đưa ra rằng máy rất thích hợp với các công ty hay các doanh nghiệp lớn.

 

Máy phát điện Elemax:

 

Máy phát điện Elemax có tuổi thọ trung bình khá cao, rất bền. Đánh giá nổi trội của máy chính là sự hoạt động ổn định, vận hành dễ dàng, tiết kiệm nhiên liệu và cũng giảm ồn đáng kể. Hãng khuyến khích máy thích hợp dùng cho các loại hình như hộ gia đình, văn phòng hay doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-2

 

Máy phát điện Mitsubishi:

 

Mitsubishi là dòng máy phát điện có công suất lớn và đóng chiếm thị trường trên Thế Giới hiện nay. Máy phù hợp với các doanh nghiệp, công ty sản xuất lớn, nhằm đem đến giải pháp tiết kiệm và phù hợp nhất đối với mô hình đó.

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-3

 

Xem thêm: =>> Top 3 máy phát điện tốt nhất của Nhật

 

Một số cảnh báo khi sử dụng máy phát điện:

 

Máy phát điện tuy rất phổ biến như vậy nhưng nhiều người vẫn không tránh khỏi sai sót khi sử dụng chúng. Vậy chúng ta cần lưu ý những điều gì khi sử dụng máy phát điện?

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-4

 

Tuyệt đối không sử dụng máy phát điện trong nhà kín:

 

Đây là điều tối kỵ trong việc sử dụng máy phát, chúng rất xảy ra các nguy hiểm ngoài mong muốn cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người. Chúng ta nên đặt máy phát điện tại nơi thông gió, thoáng mát.

 

Bởi khi hoạt động, máy sẽ thải ra một lượng khí CO2 nhất định ra ngoài môi trường. Nếu đặt trong nơi kín, ẩm thấp thì khi CO2 sẽ tích tụ gây ra độc tố nguy hiểm cho con người. Nhẹ thì hậu quả sẽ là ngạt thở, khó thở, mức độ nặng có thể dẫn tới tử vong.

 

Sử dụng máy phát điện ở ngoài trời:

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-5

 

Đây cũng là một sai lầm khi nhiều người lầm tưởng giữa việc đặt máy phát điện nơi thoáng đãng thành đặt luôn ở ngoài trời. Máy phát điện được hoạt động tạo ra dòng điện, khi gặp trời mưa thì rất nguy hiểm, dòng điện phát ra sẽ bị rò rỉ. Không những vậy, khi phơi dưới trời nắng, tuổi thọ của máy cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều, khấu hao máy tăng lên đáng kể so với việc giữ đúng cách.

 

Chống cháy nổ và điện giật:

 

Vì đôi khi xác suất nhỏ máy bị rò rỉ dòng điện gây cháy nổ hay điện giật. Chính vì vậy, khi đặt một máy điện trong nhà, cơ quan, công ty… thì chúng ta cần phải tìm hiểu về phòng chống cháy nổ và điện giật để bảo vệ cho chính chúng ta. Việc khởi hành máy là vấn đề mấu chốt ở đây. 

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-6

 

Trước khi cho máy khởi động chúng ta cần kiểm tra lượng dầu, nhớt và lượng nước làm mát. Nếu thấy có dấu hiệu chưa đủ thì chúng ta phải bổ sung ngay. Nếu máy đang vận hành mà hết nhiên liệu, chúng ta phải tắt máy, để nguội rồi mới tiếp nhiên liệu vào máy. Bởi vì khi máy còn nóng, đổ xăng, dầu vào động cơ rất dễ gây cháy nổ máy.

 

Không để cho máy phát điện làm việc quá tải:

 

Từ nhu cầu sử dụng mà bạn đã chọn ra máy phát điện có công suất phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ nguyên tắc hoạt động của nó. Bạn không được phép sử dụng vượt quá công suất của máy. Các thiết bị điện bạn sử dụng phải có tổng công suất nhỏ hơn hoặc bằng 80% công suất của máy sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. 

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-7

 

Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra công suất của các thiết bị đang sử dụng tại vỏ đựng hay ngay chính bên ngoài sản phẩm. Nếu máy làm việc quá tải thì máy rất dễ bị cháy nổ, hư hỏng, tuổi thọ nhanh chóng bị hao hụt. Không những vậy chúng còn làm tốn nhiên liệu, gây ô nhiễm ra môi trường chúng ta sinh sống.

 

Cách bảo quản máy phát điện an toàn:

 

Sau mỗi lần máy hoạt động, chúng ta cần kiểm tra sơ qua về máy để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra. Cụ thể, chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ máy, tránh bám quá nhiều bụi bẩn. Những con ốc vít xung quanh máy cần được siết chặt lại nếu chúng bị lỏng. Đồng thời đừng quên kiểm tra nhiên liệu xem đã đủ chưa nhé.

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-8

 

Sau khoảng 50-80 giờ hoạt động máy, mức dầu máy và dầu bôi trơn máy cần được kiểm tra và nhỏ lại. Nhớt máy phải được thay đồng thời làm sạch bộ lọc nhiên liệu để máy vận hành lần sau tốt hơn. Nếu máy lâu không được hoạt động thì chúng ta nên khởi động máy lại theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho máy.

 

Nối các thiết bị dùng điện với máy phát điện đúng cách:

 

Nguyên tắc hoạt động của máy phát điện là cung cấp điện cho những thiết bị có công suất nhỏ hơn nó. Nếu vượt quá mức quy định, máy sẽ gặp tình trạng quá tải rất dễ gây ra hỏng hóc hay rủi ro nào đó. Ví dụ, một máy phát điện có thông số (0,6 – 0,8 KW), điều này có ý nghĩa là công suất tối thiểu của máy là 0,6 KW, công suất tối ta là 0,8 KW. Các thiết bị sử dụng để đấu với máy phát điện cần phải chia tải ra.

 

Nghiêm cấm việc cắm máy phát điện trực tiếp vào ổ bảng điện chính trong nhà. Máy phát điện khi này sẽ trở thành máy biến thế gây ra giật điện cho mọi người trong nhà hay mọi người ở xung quanh, rất nguy hiểm. Thay vào đó, chúng ta hãy cắm trực tiếp thiết bị cần sử dụng vào máy phát điện. Khi sử dụng máy phát điện cần chú ý sập cầu dao điện trong nhà.

 

Ngoài ra chúng ta có thể lắp thêm công cụ hỗ trợ cho máy phát điện. Đó chính là cầu dao đảo nguồn điện để tránh sự quay lại đột ngột của điện lưới. Trước khi dùng cầu dao đảo nguồn, chúng ta nên tắt aptomat tổng trước để bảo đảm sự an toàn.

 

Bảo trì bảo dưỡng và bảo quản máy phát điện 3 pha:

 

Trong quá trình sử dụng, các hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện, hệ thống xả và hệ thống động cơ cần được theo dõi để không xảy ra sự cố không đáng có. Dầu bôi trơn nên được kiểm tra định kì sau khoảng 50h hoạt động. Nếu bạn không chắc chắn tự thay được thì nên đem máy tới các kỹ thuật viên bảo hành để được thực hiện đúng cách.

 

9-buoc-su-dung-may-phat-dien-an-toan-va-hieu-qua-9

 

Hệ thống làm mát cần được thêm nước vừa đủ, tháo nắp bộ tản nhiệt sau khi động cơ máy nguội. Hệ thống nhiên liệu cũng cần được làm sạch bên trong vì dầu nhớt sau một thời gian sẽ tồn đọng những cặn bẩn trong máy. Hệ thống xả cũng không được bỏ lỡ khi bạn có nghi ngờ máy bị rò rỉ.

 

Pin của máy phát điện cũng nên được sạc khi có hiện tượng sắp hết pin. Điện phân cũng như độ thẩm thấu cũng nên được các kỹ thuật viên kiểm tra thường xuyên. Nếu bụi bẩn xuất hiện, hãy dùng khăn khô để. Nhận thấy pin có dấu hiệu ăn mòn dần theo thời gian thì chúng ta nên thay pin mới để máy được đảm bảo trong quá trình hoạt động.

 

Địa chỉ cung cấp máy phát điện chất lượng, uy tín:

 

Được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, công ty FUJI chính là cái tên được nêu ra nhiều nhất của những người tiêu dùng. Công ty FUJI chuyên cung cấp các loại thiết bị và giải pháp công nghệ với các loại máy móc nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản chất lượng đảm bảo nhất. Với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, FUJI đã chiếm được cảm tình từ cả những khách hàng khó tính nhất.

 

Ngoài ra: 

 

Công ty CP Thiết bị và Giải Pháp Công Nghiệp Phú Sỹ Với mong muốn được làm việc và cung cấp dịch vụ cho mọi đối tượng khách hàng và tùy theo thời điểm đầu tư. Vì vậy chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn với dòng máy phát điện đã qua sử dụng còn mới từ 80-90% của các thương hiệu Cummins, Denyo, Nesponsayo, Mitsubishi, Yanmar, Isuzu, Airman, MQ Power.

 

Đến với FUJI bạn không chỉ sở hữu cho mình được chiếc máy phát điện ưng ý. Bạn sẽ còn được hướng dẫn tận tình cách sử dụng máy phát điện một cách chi tiết nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ

------------------------------

VĂN PHÒNG PHÍA NAM:

Địa chỉ: 4E/11 Bình Đường 2, P. An Bình, TX. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Kho hàng: 116 Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương

Tel: 02746.522.347

Fax: 02743.793.376

Website: www.fuji.vn

Email: info@fuji.vn

------------------------------

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC:

Địa chỉ: Xóm Trại, Đội 8, Thôn 5, Xã Quảng Bị, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Tel: 0988.386.500

Fax: 02743.793.376

Chia sẻ:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ
------------------------------
PHÍA NAM:
 
Địa chỉ Trụ Sở, Kho Xưởng: Số 116, Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương, Việt Nam
 
Tel: 02746.522.347
 
Fax: 02743.793.376
 
Website: www.fuji.vn
 
Email: info@fuji.vn
 
------------------------------
PHÍA BẮC:
 
Địa chỉ: Xóm Trại, Đội 8, Thôn 5, Xã Quảng Bị, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 
Tel: 0988.386.500
 
Fax: 02743.793.376
 
------------------------------
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7
 
------------------------------
PHÒNG: THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DẦU IDEMITSU
 
MRS. NGUYỄN THU HƯƠNG
 
Tel: 0938.146.485
 
Mail: thuhuong@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: MÁY PHÁT ĐIỆN & GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP
 
MR. NGUYỄN VIẾT THỨC
 
Tel: 0937.852.0911
 
Mail: nguyenthuc@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: DỊCH VỤ & XỬ LÝ SỰ CỐ
 
MR. NGUYỄN VIẾT VƯƠNG
 
Tel: 0978. 857.533
 
Mail: nguyenvuong@fuji.vn
-------------------------------
Tag: máy phát điện cummins