WE ARE INDUSTRIAL EQUIPMENTS AND COMPREHENSIVE SOLUTIONS SUPPLIER

Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách

Trong giai đoạn hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện để khách hàng lựa chọn. Một trong những dòng máy phát điện phổ thông được đa số người sử dụng là máy phát điện chạy bằng dầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

 

MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU LÀ GÌ?

 

Máy phát điện ra đời là phát minh quan trọng của ngành công nghiệp. Sản phẩm giúp con người khắc phục được những hạn chế khi mạng lưới điện quốc gia có vấn đề.

 

Cach-su-dung-may-phat--dien-chay-bang-dau-dung-cach-1

 

Máy phát điện chạy dầu là loại máy dùng để biến cơ năng thành điện năng sử dụng thông thường theo nguyên lý của cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng sơ cấp chủ yếu là động cơ tua bin hơi, động cơ đốt trong, tua bin gió, tua bin nước hoặc các nguồn cơ năng phổ thông khác.

 

Để biến đổi cơ năng thành điện năng các nhà khoa học đã nghiên cứu ra máy phát điện để tạo điện năng cho con người sử dụng.

 

CÁC LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG:

 

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy phát điện:

 

● Máy phát điện chạy bằng dầu.

 

● Máy phát điện chạy bằng xăng.

 

● Máy phát điện chạy bằng gas.

 

Mỗi loại máy có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tìm mua cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.

 

Máy phát điện chạy dầu là loại máy sử dụng nguyên liệu chủ yếu là dầu diesel nhằm tạo ra điện năng. Máy có ưu điểm là độ bền lớn, là dòng máy phát điện đời đầu, rất phổ thông và nhận được nhiều sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách cũng hết sức đơn giản.

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU:

 

Bên cạnh cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách khá đơn giản, sản phẩm còn được nhiều người yêu thích bởi những ưu điểm nổi trội sau:

 

Sản phẩm máy phát điện chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu:

 

Nếu so với dòng máy phát điện chạy xăng, thì máy phát điện chạy dầu được sản xuất sớm hơn, sản phẩm cũng là dòng máy phát điện có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất cao.

 

Hiệu suất hoạt động của động cơ dầu diesel lớn hơn 1,5 lần so với hiệu suất hoạt động của động cơ xăng. Giá nhiên liệu dầu thì rẻ hơn xăng, 1 lít dầu đốt cháy hoàn toàn sẽ thu được 9 nghìn calo, trong khi đó 1 lít xăng chỉ thu được 8.1 nghìn calo.

 

Mức tiêu hao nhiên liệu trong động cơ dầu diesel từ 200 - 285g/kWh ít hơn mức tiêu hao nhiên liệu trong động cơ xăng là 260 - 380g/kWh. Máy sử dụng động cơ diesel có sức kéo lớn và tuổi thọ cao hơn khi động cơ sử dụng bằng các nhiên liệu khác.

 

Vì vậy khi bạn sử dụng máy phát điện chạy dầu, bạn sẽ tiết kiệm được lượng lớn chi phí cho nhiên liệu so với khi bạn sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng.

 

Bài viết liên quan:

  1. Nên mua máy phát điện xăng hay dầu
  2. Chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy phát điện chạy xăng
  3. Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng tiết kiệm nhất
  4. Nguyên lý hoạt động của máy phát điện chạy dầu
  5. Những ưu điểm nổi trội của máy phát điện chạy dầu Diesel mà bạn nên biết

 

Máy phát điện chạy dầu có tuổi thọ lâu bền:

 

Cach-su-dung-may-phat--dien-chay-bang-dau-dung-cach-2

 

Một ưu điểm lớn của máy phát điện chạy bằng dầu là sản phẩm rất bền theo thời gian. Nếu bạn biết cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách thì một chiếc máy bạn có thể sử dụng được hàng chục năm. Đây là điều mà những máy phát điện chạy bằng nhiên liệu khác không làm được.

 

Sản phẩm có giá thành phải chăng:

 

Nếu so với máy phát điện chạy xăng thì máy phát điện chạy bằng dầu có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy ngay cả những gia đình có thu nhập trung bình cũng vẫn có khả năng mua và sử dụng.

 

Máy phát điện chạy dầu dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi:

 

Máy phát điện chạy dầu được ra đời từ lúc bắt đầu phát minh nên bạn hoàn toàn dễ dàng tìm mua máy tại bất cứ địa điểm nào. Bên cạnh cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu khá đơn giản,bạn cũng không gặp khó khăn gì khi phải sửa chữa hoặc cần thay thế linh kiện. Giá thay thế linh kiện cũng rể hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

 

NHỮNG AI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU?

 

Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu cực kỳ đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng máy phát điện chạy dầu. Từ các hộ gia đình, chung cư hay các doanh nghiệp nhỏ đều có thể sử dụng. 

 

Cach-su-dung-may-phat--dien-chay-bang-dau-dung-cach-3

 

Máy có công suất nhỏ nên không phù hợp với doanh nghiệp lớn, đồng thời tiếng ồn của máy rất to nên những gia đình có con nhỏ nên cân nhắc khi mua và sử dụng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU ĐÚNG CÁCH:

 

Để sản phẩm có tuổi thọ lâu nhất bạn cần chú ý những điểm sau trong cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách.

 

Những lưu ý về bảo quản máy phát điện chạy dầu:

 

Đầu tiên bạn tuyệt đối không sử dụng máy phát điện chạy dầu trong điều kiện ẩm ướt. Lau khô tay khi khởi động máy hoặc chạm vào dây điện. Cần đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng đãng, không đặt ở tầng hầm, nhà kho hoặc nơi kín gió.

 

Máy sử dụng nguyên liệu dầu nên bạn cần tránh đặt máy tại những nơi dễ gây cháy như bếp than, bếp gas để hạn chế cháy nổ. Trước khi khởi động máy, bạn phải kiểm tra lại nhiên liệu, dầu máy và nước làm mát xem có đủ số lượng yêu cầu hay không để máy chạy ổn định và bền hơn. Bạn nên kiểm tra định kỳ để khi mất điện là bạn có thể sử dụng luôn và ngay.

 

Cách khởi động máy phát điện chạy dầu đúng cách:

 

Để thực hiện khởi động máy phát điện chạy dầu đúng cách bạn phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

 

● Khởi động bằng tay quay: Bạn gắn trực tiếp tay quay vào trục khởi động, chỉnh tay giảm áp về phía trên, dùng tay quay tay quay nhanh dần để máy nổ. Trong quá trình quay cần lưu ý để tay quay tự tách ra khỏi trục, tránh tuyệt đối chủ động bỏ tay ra khỏi tay quay khi đang khởi động.

 

Cach-su-dung-may-phat--dien-chay-bang-dau-dung-cach-4


 

● Để kiểm tra bôi trơn bạn cho máy nổ trong chế độ không tải từ 4 - 5 phút. Bạn cần kiểm tra ngay lập tức 2 bộ phận là bộ lọc gió và bóng báo nhớt, nếu thấy màu nhớt trong bóng báo thay đổi so với màu ban đầu hoặc có khói bốc lên ở bộ lọc gió thì bạn cần ngay lập tức ngừng mọi hoạt động của máy phát điện.


● Kéo tải cho máy phát điện: Sau khi thực hiện xong các bước, bạn kiểm tra lại quá trình bôi trơn, thực hiện kéo tải để bắt đầu sử dụng máy phát điện.

 

Lưu ý khi tắt máy phát điện chạy dầu:

 

Khi bạn không cần dùng tới máy phát điện nữa bạn phải rút tải ra khỏi ổ cắm, kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí cũ, khóa lại van nhiên liệu một cách cẩn thận.

 

PHẢI LÀM SAO KHI MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU BỊ HỎNG?

 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm khó tránh những trường hợp máy bị hư hỏng như ra nhiều khói, không nổ được hoặc không phát được điện. Nếu bạn gặp những vấn đề trên bạn nên mang trực tiếp máy đến các cơ sở chuyên sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế các linh kiện chính hãng.

 

Tranh tự ý sửa chữa và mua linh kiện thay thế không phù hợp sẽ dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng trong quá trình vận hành. Bạn nên bảo trì máy thường xuyên để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN:

 

Muốn mua được máy phát điện chất lượng bạn cần lưu ý những điểm sau:

 

Trước tiên bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ cần mua dùng cho gia đình hoặc cho các doanh nghiệp nhỏ thì bạn nên chọn máy phát điện chạy bằng dầu để vừa đạt được công suất cao vừa tiết kiệm được chi phí.

 

Thứ hai bạn cần lựa chọn mua loại máy của thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo chất lượng và hạn chế được cháy nổ. Đồng thời chỉ nên chọn mua máy tại địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng để vừa được mua chuẩn giá, vừa được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài, giúp tăng độ bền cho máy.

 

Cach-su-dung-may-phat--dien-chay-bang-dau-dung-cach-5

 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm của công ty cổ phần thiết bị và giải pháp công nghệ Phú Sỹ, một trong những hiện đơn vị cung cấp máy phát điện tốt nhất hiện nay.

 

Trên đây là những lưu ý trong cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và sử dụng máy đúng cách để tăng tuổi thọ của máy, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

 

MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY BẰNG ĐẦU Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG MÀ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG?

 

Quy khách muốn mua môt chiếc máy phát điện cạy dầu chất lượng tốt, hàng chính hãng mà giá cả phải chăng hãy liên hệ chúng tôi. Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Phú Sỹ chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy phát điện chạy bằng dầu và thiết bi công nghiệp tại Bình Dương, TPHCM, Hà Nội và trên toàn quốc. Với chất lượng dịch vụ và nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng sẽ làm hài lòng quý khách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ


Trụ sở: 4E/11, KP. Bình Đường 2, P. An Bình, TX. Dĩ An, T. Bình Dương


Kho xưởng: 116 đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, An Bình, Dĩ An, Bình Dương


Số điện thoại: 027 46 522 347


Hotline: 0937.852.911


Fax: 027 43 793 376


Mã số thuế: 3702040986


Website: http://fuji.vn


Email: info@fuji.vn

Chia sẻ:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ
------------------------------
PHÍA NAM:
 
Địa chỉ Trụ Sở, Kho Xưởng: Số 116, Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương, Việt Nam
 
Tel: 02746.522.347
 
Fax: 02743.793.376
 
Website: www.fuji.vn
 
Email: info@fuji.vn
 
------------------------------
PHÍA BẮC:
 
Địa chỉ: Xóm Trại, Đội 8, Thôn 5, Xã Quảng Bị, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 
Tel: 0988.386.500
 
Fax: 02743.793.376
 
------------------------------
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7
 
------------------------------
PHÒNG: THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DẦU IDEMITSU
 
MRS. NGUYỄN THU HƯƠNG
 
Tel: 0938.146.485
 
Mail: thuhuong@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: MÁY PHÁT ĐIỆN & GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP
 
MR. NGUYỄN VIẾT THỨC
 
Tel: 0937.852.0911
 
Mail: nguyenthuc@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: DỊCH VỤ & XỬ LÝ SỰ CỐ
 
MR. NGUYỄN VIẾT VƯƠNG
 
Tel: 0978. 857.533
 
Mail: nguyenvuong@fuji.vn
-------------------------------
Tag: máy phát điện cummins