WE ARE INDUSTRIAL EQUIPMENTS AND COMPREHENSIVE SOLUTIONS SUPPLIER

Nên mua máy phát điện xăng hay dầu

Xét về động cơ nhiên liệu thì trên thị trường máy phát điện hiện nay có hai loại chính là máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động khác nhau nên mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu riêng.

 

Điều này càng khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy phát điện xăng hay dầu. Và nếu bạn cũng đang gặp phải vướng mắc tương tự thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-1

 

SỰ RA ĐỜI CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN:

 

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về sự ra đời của loại máy phát điện này. Đây là một thiết bị có chức năng biến đổi cơ năng thành điện năng và thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp của máy có thể là động cơ tua bin hơi, tua bin nước, hay động cơ đốt trong và tuo bin gió. Cũng có thể là các nguồn cơ năng khác.


Còn để chuyển đổi điện năng thành cơ năng thì người ta sẽ dùng đến động cơ điện. Do máy phát điện và động cơ điện có nhiều đặc điểm giống nhau. Vậy nên chúng có thể biến thành máy phát điện tạo điện năng.


Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu có thể biến đổi năng lượng cơ năng thành điện năng là: máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu diesel; máy phát điện chạy bằng nhiên liệu xăng; máy phát điện chạy bằng nhiên liệu gas.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-2

 

Và loại được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay chính là máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu diesel do nó có hiệu suất hoạt động tốt. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng hai loại máy phát điện còn lại không đượ cswr dụng. Bởi mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế riêng của từng khách hàng.

 

Để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về hai loại máy này.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU VÀ MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY XĂNG:

 

Máy phát điện chạy dầu:

 

Là dòng máy ra đời từ sớm với nhiều ưu điểm tuyệt vời, máy phát điện chạy dầu diesel rất được khách hàng ưa thích lựa chọn. Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng máy này đó chính là: nó giúp tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế gây cháy nổ, không yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, độ bền cao.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-3

 

Tất nhiên, song song với những ưu điểm thì máy phát điện chạy dầu vẫn có những nhược điểm như giá thành mua vào cao, tiếng ồn khá lớn, kích thước lớn, trọng lượng nặng và gây ô nhiễm môi trường…

 

Máy phát điện chạy bằng xăng:

 

Đây là dòng máy phát điện mới ra mắt trên thị trường trong một vài năm trở lại đây. Nhưng nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đã thành công chinh phục khách hàng. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà nó mang lại đó chính là thiết kế nhỏ gọn, tính linh động cao; khởi động dễ dàng, tiếng kêu nhỏ và đặc biệt là giá mua thấp.

 

SO SÁNH MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY BẰNG XĂNG VÀ MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU:


Để có cái nhìn rõ hơn về hai loại máy phát điện này và cũng là cơ sở tốt nhất cho câu trả lời nên mua máy phát điện xăng hay dầu, chúng ta hãy cùng so sánh điểm giống và khác nhau giữa hai loại này.

 

Điểm giống nhau giữa máy phát điện chạy xăng và chạy dầu:

 

Cả hai dòng máy phát điện này đều sử sụng nhiên liệu hóa lỏng là dầu và xăng. Đây cũng chính là điểm giống nhau dễ nhận thấy nhất.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-4


Ngoài ra còn một điểm giống nhau khác đó là chúng đều sử dugnj động cơ đốt trong để chuyển hóa cơ năng thành điện năng.


Điểm giống nhau cuối cùng chính là ở quá trình: nạp – nén- nổ - xả tương ứng với 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ.

 

Điểm khác nhau giữa máy phát điện chạy xăng và chạy dầu:

 

Ngoài những điểm giống nhau trên thì máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu có rất nhiều điểm khác biệt.


Loại nhiên liệu sử dụng:


- Máy phát điện chạy xăng sử dụng nhiên liệu chính là xăng đặc trưng bởi trị số octan (trị số kích nổ). Tính chống kích nổ tỉ lệ thuận với trị số này, càng ao thì tính chống kích càng lớn.


- Còn máy phát điện chạy dầu thì nhiên liệu chủ yếu là dầu diesel với đặc trưng là trị số cê-tan (trị số tự cháy). Loại được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là DO 0.5%S.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-5


Do đặc tính khác nhau giữa nhiên liệu xăng và dầu diesel mà hệ thống cung cấp nhiêu liệu của hai loại động cơ này cũng khác nhau. Và đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến người dùng băn khoăn không biết nên mua máy phát điện xăng hay dầu.


Hệ thống cung cấp nhiên liệu:


- Động cơ xăng: hệ thống cung cấp nhiệt sẽ tạo hỗn hợp cháy trên đường ống nạp.


- Động cơ diesel: sử dụng hệ thống phun trực tiếp với không khí ở bên trong xi lanh.


Kiểu đốt cháy nhiên liệu:


- Động cơ xăng: Quá trình giãn nở sinh công được tạo ra khi hỗn hợp cháy đưa vào động cơ và thực hiện quá trình kích nén, kích nổ bởi bugi đánh lửa. Bởi vậy mà để đốt cháy nhiên liệu, động cơ xăng còn có thêm hệ thống đánh lửa.


- Động cơ diesel: hỗ hợp cháy được tạo ra sau khi kim phum nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ và áp suất cao cùng buồng xoáy lốc trên đỉnh piston. Với tỷ số nén cao, hỗn hợp được nén tự bốc cháy, dãn nở và sinh công.

 

NHỮNG AI CÓ THỂ SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN?

 

Máy phát điện đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong các hộ gia đình cũng như xí nghiệp, xưởng sản xuất để phục vụ cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh hàng ngày.


Hệ thống điện lưới luôn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sinh hoạt và sản xuất của con người khi mà chúng ta vẫn chưa tìm ra được biện pháp thích hợp để thay thế.

 

Chính bởi vậy mà khi điện lưới bị mất thì dường như mọi hoạt động của cuộc sống đều bị ngừng lại. Đó chinh là lý do máy phát điện ra đời, một sự thay thấy hoàn hảo cho tình huống điện lưới bị mất. Đây là một thiết bị giúp hỗ trợ tích cực cho mọi hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất của con người.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-6

 

Bạn chỉ cần một trong hai nguyên liệu xăng hoặc dầu là đã có thể sử dụng được máy. Đây được đánh gái là một công cụ đắc lực của xã hội.


Và nếu bạn đang băn khoăn rằng ai có thể sử dụng máy phát điện thì câu trả lời chính là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Chỉ cần bạn có nhu cầu sử dụng và có điều kiện kính tế phù hợp thì dù là nên mua máy phát điện xăng hay đầu cũng đều có thể được.

 

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của máy phát điện trong các hộ gia đình hay các nhà xưởng, khu công nghiệp và cả các cong ty với những loại máy có công suất từ nhỏ tới lớn. Bởi đây là giải pháp tốt nhất khi hệ thống điện lưới gặp trục trặc.


Tuy nhiên, sử dụng máy phát điện đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi kha khá cho việc mua nhiên liệu xăng hay dầu cho quá trình sử dụng. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ xem nhu cầu của bạn có thực sự cần thiết hay không.

 

Tìm hiểu thêm về máy phát điện chạy Xăng và Dầu:

  1. Chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy phát điện chạy xăng
  2. Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng tiết kiệm nhất
  3. Nguyên lý hoạt động của máy phát điện chạy dầu
  4. Những ưu điểm nổi trội của máy phát điện chạy dầu Diesel mà bạn nên biết
  5. Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu đúng cách

 

NÊN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY XĂNG HAY DẦU?

 

Và có lẽ, vấn đề mà mọi người quan tâm nhất lúc này chính là: " Nên mua máy phát điện chạy bằng xăng hay dầu? " .

 

Trên thực tế, việc sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng sẽ có số vòng tua cao nhanh hơn và công suất lớn hơn, gia tốc tốt hơn. Còn đối với loại máy phát có động cơ dầu diesel thì số lượng vòng sẽ thấp hơn, đồng nghĩa gia tốc thấp hơn. Nhưng nó lại có momen xoắn cao hơn nhờ vậy mà sức kéo của nó sẽ lớn hơn ở số vòng tua máy thấp hơn.


- Xét về hiệu suất hoạt động thì động cơ diesel lớn gấp 1.5 lần so với động cơ xăng. Đồng thời giá nhiên liệu diesel cũng rẻ hơn so với xăng. 1 lít dầu diesel cháy hoàn toàn sẽ nhận được khoảng 9 nghìn calo trong khi đó số calo mà 1 lít xăng nhận được hỉ là 8.1 nghìn.


- Suất tiêu hao nhiên liệu của diesel cũng nhỏ hơn so với xăng (diesel là 200 đến 285g.kWh trong đó xăng là 260-380g/kWh). Ngoài ra, động cơ diesel còn nổi tiếng với sức kéo lớn và chi tiết động cơ thường có tuổi thọ cao hơn so với xăng.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-7


Đọc tới đây bạn chớ vội quyết định nên mua máy phát điện xăng hay dầu bởi động cơ diesel vẫn còn một số tồn đọng mà xăng đã khắc phục được như:


+ Giá mua của động cơ diesel thường đắt hơn so với động cơ xăng.


+ Trọng lượng của động cơ diesel cũng thường lớn hơn so với xăng. Vậy nên việc di chuyển thường khó khăn hơn.


+ Tốc độ của động cơ diesel cũng thấp hơn so với xăng.


+ Trong quá trình hoạt động, tiếng ồn mà động cơ diesel gây ra thường lớn và có nhiều muội than hơn so với động cơ xăng.


+ Với những nhu cầu sử dụng không yêu cầu công suất quá lớn thì xu hướng của người dùng đang dần chuyển sang máy phát điện chạy bằng xăng với tính ưu việt trong làm việc êm, gia tốc lớn và đặc biệt giá thành phải chằng.

 

+ Ngoài ra, các nhà sản xuất đang dần nâng cấp và hoàn thiện động cơ này như: phun xăng trực tiếp, cơ cấu phối khí thông mình sử dụng động cơ hybrid.


=> Trên đây là thông tin so sánh chi tiết nhất về hai loại máy phát điện chạy bằng xăng và dầu để bạn đọc có cái nhìn rõ nhất về mỗi loại.

Mỗi động cơ sẽ có những ưu điểm khac snhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY PHÁT ĐIỆN BẠN NÊN BIẾT:

 

Do mỗi loại sẽ có những ưu điểmđộ phù hợp riêng nên việc nên mua máy phát điện xăng hay dầu phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu cũng như điều kiện của từng người. Tuy nhiên, dù là bạn lựa chọn mua loại nào thì cũng không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây để có thể mua về sản phẩm máy phát điện tốt nhất:

 

Xác định rõ nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn mua:

 

Máy phát điện chạy dầu thường có công suất rất lớn. Còn máy phát điện chạy bằng xăng thì có công suất nhỏ hơn.

 

Nen-mua-may-phat-dien-xang-hay-dau-8

 

Vậy nên nếu bạn mua máy phục vụ cho nhu cầu gia đình thì nên lựa chọn máy bằng xăng bởi nó vừa êm, không gây ô nhiễm môi trường mà giá cả lại phải chăng. Còn nếu bạn cần máy có công suất lớn phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh thì máy phát điện chạy bằng dầu sẽ là phù hợp.


Giá mua của máy phát điện:

 

Máy phát điện chạy dầu thường đắt hơn so với máy phát điện chạy bằng xăng nên bạn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế cũng như hình thức hoạt động của nhà máy để lựa chọn loại máy phù hợp.


Không phải loại máy nào đắt cũng là tốt và phù hợp, hãy dựa theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình cũng như mục đích công việc nhằm tiết kiệm được chi phí vận hành cũng như năng suất sản phẩm hiệu quả hơn.


Cần tìm hiểu kỹ các hãng sản xuất, cung cấp máy phát điện:cũng như địa chỉ bán uy tín, chất lượng:

 

Để đảm bảo hàng mua về đúng như chất lượng mình mong muốn. Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận cũng như thời gian bảo hành đi kèm.


=> Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đọc đã có cái nhìn rõ nét về hai loại máy phát điện hiện nay và tự đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy phát điện xăng hay dầu.

 

MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY XĂNG VÀ MÁY PHÁT ĐIỆN CHẠY DẦU Ở ĐÂU UY TÍN GIÁ RẺ?

 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy phát điện chạy xăng hoặc dầu mà không biết mua ở đâu uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý thì công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Phú Sỹ là nơi để bạn tin tưởng mua sản phẩm.

 

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công công nghiệp , sản phẩm máy phát điên chạy xăng và máy phát điện chạy dầu từ các thương hiệu lớn uy tín của Nhật Bản như Honda, Yamatar, Cummins, Komatsu...

 

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tinh thần hiếu khách sẽ hướng dẫn tận tình giúp cho khách hàng tìm được chiếc máy phát điện ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng, góp phần giảm chi phí phát sinh cũng như thúc đẩy năng suất làm việc tốt hơn.

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua địa chỉ sau:

 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ

VĂN PHÒNG PHÍA NAM:

Địa chỉ: 4E/11 Bình Đường 2, P. An Bình, TX. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Kho hàng: 116 Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương

Tel: 02746.522.347

Fax: 02743.793.376

Website: www.fuji.vn

Email: info@fuji.vn

 

VĂN PHÒNG PHÍA BẮC:

Địa chỉ: Xóm Trại, Đội 8, Thôn 5, Xã Quảng Bị, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Tel: 0988.386.500

Fax: 02743.793.376

Chia sẻ:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY CP THIẾT BỊ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP PHÚ SỸ
------------------------------
PHÍA NAM:
 
Địa chỉ Trụ Sở, Kho Xưởng: Số 116, Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương, Việt Nam
 
Tel: 02746.522.347
 
Fax: 02743.793.376
 
Website: www.fuji.vn
 
Email: info@fuji.vn
 
------------------------------
PHÍA BẮC:
 
Địa chỉ: Xóm Trại, Đội 8, Thôn 5, Xã Quảng Bị, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 
Tel: 0988.386.500
 
Fax: 02743.793.376
 
------------------------------
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7
 
------------------------------
PHÒNG: THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DẦU IDEMITSU
 
MRS. NGUYỄN THU HƯƠNG
 
Tel: 0938.146.485
 
Mail: thuhuong@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: MÁY PHÁT ĐIỆN & GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP
 
MR. NGUYỄN VIẾT THỨC
 
Tel: 0937.852.0911
 
Mail: nguyenthuc@fuji.vn
------------------------------
PHÒNG: DỊCH VỤ & XỬ LÝ SỰ CỐ
 
MR. NGUYỄN VIẾT VƯƠNG
 
Tel: 0978. 857.533
 
Mail: nguyenvuong@fuji.vn
-------------------------------
Tag: máy phát điện cummins