Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện xoay chiều không nổ:

Bỗng nhiên một ngày bạn khởi động chiếc máy phát điện xoay chiều mà máy không nổ, nguyên nhân có thể là do nhiên liệu của máy bị hết hay bị nghẹt, hệ thống đánh lửa như bugi không hoạt động, máy bị bám nhiều bụi bẩn trong lọc gió, bị rò rỉ nhớt..

Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy phát điện xoay chiều
Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy phát điện xoay chiều

Giải pháp cần khắc phục khi máy phát điện xoay chiều không nổ đó chính là bạn hãy kiểm tra lại máy như:

  • Kiểm tra nhiên liệu trong máy phát điện xoay chiều xem có còn hay không, kiểm tra xem nhiên liệu có bị nghẹt hay không và xử lý cho thông nhiên liệu, nếu hết hoặc thiếu nhiên liệu thì cung cấp thêm nhiên liệu vào. Chú ý nên chọn loại nhiên liệu phù hợp với loại động cơ của máy tránh làm hỏng hóc máy phát điện xoay chiều.
  • Kiểm tra hệ thống bugi đánh lửa của máy phát điện xoay chiều có hoạt động hay không, nếu không cần vệ sinh bugi sạch sẽ hoặc thay bugi mới.
  • Kiểm tra lại hệ thống tấm lọc gió của máy phát điện xoay chiều xem có bị bám bụi bẩn nhiều hay không, hãy vệ sinh tấm lọc gió nếu bám nhiều bụi bẩn hoặc thay mới nếu cần thiết.
  • Nếu vẫn còn vấn đề với máy phát điện xoay chiều không nổ được bạn cần kiểm tra lại vị trí con ốc xả nhớt của máy xem có bị rò rỉ nhớt ra ngoài không và khắc phục.

Máy phát điện xoay chiều không có điện:

Tình trạng máy phát điện xoay chiều không có điện xảy ra có thể do hệ thống dây dẫn của máy phát điện bị đứt hoặc tiếp xúc không tốt, có thể do nhiều nguyên nhân khác như nổ tụ hoặc AVR hỏng, cháy Diot từ, cháy đầu phát máy phát điện,.. cần phải thay thế hoặc sửa chữa.

Đồng hồ máy phát điện xoay chiều báo không đủ điện áp:

Trong quá trình sử dụng máy phát điện xoay chiều, rất có thể bạn sẽ gặp hiện tượng đồng hồ báo không đủ điện áp hoặc không hiển thị. Bạn nên kiểm tra lại nhiên liệu máy xem có đủ hay không và thay nhiên liệu phù hợp.Song song việc kiểm tra đó, bạn nên kiểm tra lại các hệ thống dây đai hoặc tăng ga, bởi vì máy phát điện xoay chiều chạy quá chậm cũng có thể là nguyên nhân khiến cho đồng hồ hoạt động bất bình thường.

Khi đóng tải tần số và điện áp ra của máy phát điện xoay chiều bất ổn định:

Khi nhiên liệu máy phát điện xoay chiều được bơm vào buồng đốt có thể bị điều chỉnh không đúng với mức quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo, hoặc tình trạng quá tải diễn ra liên tục ở bộ ổn định điện áp máy phát điện xoay chiều, ARV cũng có thể là nguyên nhân làm cho thiết bị mất khả năng tự điều chỉnh điện áp ở mức ổn định.

Một số sự cố thường gặp khác ở máy phát điện xoay chiều:

Ngoài những lỗi cơ bản trên máy phát điện xoay chiều như trên chúng ta còn gặp phải một số sự cố khác như:

  • Máy phát điện xoay chiều có tiếng kêu khác thường khi chạy, có thể là do  bị lỏng các chi tiết máy hoặc ổ bi đỡ của máy bị mòn. Lúc này bạn cần lắp chặt các chi tiết máy hoặc thay thế ổ bi cho máy phát điện xoay chiều.
  • Máy phát điện xoay chiều chạy có mùi khét có thể là do bị chập điện. Lúc này bạn cần kiểm tra dây dẫn của máy và khắc phục.

Địa chỉ bảo trì sửa chữa máy phát điện xoay chiều uy tín chất lượng tại Bình Dương:

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương và chiếc máy phát điện xoay chiều của bạn gặp sự cố hỏng hóc nặng bạn không thể tự thay thế hay sửa chữa bằng những cách cơ bản được. Bạn không biết đơn vị nào bảo trì, sửa chữa máy phát điện uy tín chất lượng mà giá rẻ tại Bình Dương,..
Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy phát điện xoay chiều 1
Công ty cổ phần thiết bị và giải pháp công nghiệp Phú SỸ hân hạnh mang đến cho bạn các dịch vụ bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng các loại máy phát điện xoay chiều tại Bình Dương uy tín chất lượng và giá rẻ, với sự tận tâm của mình, uy tín trách nhiệm trong công việc sẽ làm hài lòng khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Fuji:

Địa chỉ: 4E/11 Bình Đường 2, P. An Bình, TX. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Kho hàng: 116 Đường Xuyên Á, KP. Bình Đường 1, P. An Bình, TX Dĩ An. T Bình Dương

Phone: 02746.522.347

Fax: 02743.793.376
Website: http://fuji.vn/

Email: info@fuji.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *